Rau ăn bánh xèo dân dã ở miền TâyXEM THÊM VIDEO KHÁC:
– Món bún bò Huế ẩm thực ngon đặc sản:
– Món vịt nướng đất sét đặc sản miền Tây:
– Ẩm thực đường phố đặc sản Cà Mau:

XEM CÁC TRANG LIÊN HỆ:
– YouTube:
– Facebook:
– Google+:

MÔ TẢ VIDEO:
Bánh xèo núi Cấm không biết có tự bao giờ, so ra rất khác với bánh xèo dưới đồng bằng. Gạo để làm bánh là gạo lúa Sóc, được ngâm và xay bằng cối đá, bột xay đựng trong thau, được dằn bằng những tấm thớt nặng để ráo nước (bồng bột). Dừa khô cũng được nạo bằng tay với cái bàn nạo đã mòn theo năm tháng, còn nghệ tươi đào ngoài vườn được vắt nước trộn vào bột làm màu.
Món rau ăn kèm bánh xèo núi Cấm mới thật phong phú, hầu hết là rau xanh thiên nhiên tươi non mơn mởn, hương thơm vừa nồng nàn vừa cay cay, hăng hắc mà quyến rũ. Thực khách hoàn toàn yên tâm khi ăn những là rau càng cua, cải trời, kim thất, đinh lăng, mã đề, lá lốt, hồng ngọc, cát lồi…

Để tăng thêm hấp dẫn cho món bánh xèo còn có những loại lá cây rừng như sung, sộp, bứa, xoài, ngành ngạnh, đọt vừng, cóc rừng… Nước mắm chua ngọt để chấm bánh được pha chế với nhiều nguyên liệu đặc biệt chỉ có ở trên núi. Ngoài ớt, tỏi, chanh, đường, để có được vị chua người ta dùng trái trúc bản địa.

Trái trúc bén duyên cùng nước chấm tạo hương vị không lẫn vào đâu được – các thành phần: chua, ngọt, mặn, hăng, nồng, bùi… với tỷ lệ thích hợp quyện vào nhau để người sành ăn cứ vấn vương đầu lưỡi!

Nguồn: https://nacaroinc.com

Xem thêm bài viết khác: https://nacaroinc.com/am-thuc/

Leave a comment